- Tin tức

Chuẩn bị gì cho hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong quá trình hội nhập quốc tế và mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng gắn bó, phát triển thì việc đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản càng được nhiều người quan tâm bởi lẽ Nhật Bản là một đất nước văn minh và có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới.

Bạn đang quan tâm không biết hồ sơ cần những giấy tờ gì thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin nhanh và chính xác nhất.

Điều kiện cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Độ tuổi: từ 18-35 tuổi.
  • Sức khoẻ: có sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Trình độ học vấn: tối thiểu tốt nghiệp cấp 2.
  • Năng lực tiếng Nhật: đạt trình độ N5.
  • Không có tiền án, tiền sự.

>>Tin khác:https://dauchanviet.net/be-boi-bon-mua-dinh-cong/

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn cần chuẩn bị gì cho hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật bản ?

Để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, hợp lí và không mất thời gian chỉnh sửa thì bạn nên chú ý những điều sau: các bản photo của giấy tờ đều được in trên giấy a4 và trong một mặt giấy, giấy tờ có hiệu lực khi được công chứng trong 3 tháng trở lại đây. Các thông tin trong các bản giấy tờ đều phải khớp với nhau.

1. Ảnh thẻ: 12 ảnh 3×4 – 12 ảnh 4×6 – 06 ảnh 3,5×4,5 – 06 ảnh 4,5x 4,5. Bạn cần chuẩn bị 3 ảnh 3×4 cho giấy khám sức khoẻ và để đúng chuẩn form ảnh thì bạn sẽ chụp số còn lại tại công ty. Ảnh thẻ phải đảm bảo yêu cầu chụp trên nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ (hoặc đồng phục của công ty) và đầu tóc gọn gàng, nghiêm t

2. Sơ yếu lí lịch có công chứng: 2 bản gốc có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn đang sống.

3. Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh: yêu cầu mỗi loại 2 bản photo có công chứng, chú ý chứng minh thư quá 15 năm sẽ không được chấp nhận và bạn phải đi cấp lại chứng minh thư mới.

4. Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Nhật: 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có). Và 2 bản photo  công chứng chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 trở lên.

5. Giấy xác nhận nhân sự: gồm 1 bản do Công an phường cấp, có đầy đủ chữ kí và đóng dấu giáp lai.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: gồm 1 bản do công an phường, xã nơi bạn đang sống cấp. Nếu bạn đã kết hôn thì nộp thêm 1 bản photo công chứng giấy đăng ký kết hôn, còn nếu bạn đã ly hôn thì nộp thêm 1 bản photo công chứng giấy quyết định xử lý ly hôn của toà án.

7. Giấy khám sức khoẻ: giấy khám sức khoẻ được cấp bởi cơ sở y tế do Bộ quy định.

>>Tin khác:https://dauchanviet.net/nhung-sai-lam-thuong-mac-trong-qua-trinh-lam-dep/

Những giấy tờ cần có sau khi trúng tuyển

Bạn cần chuẩn bị gì cho hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật bản ?

1. Bản cam kết của gia đình và ứng viên: gồm 1 bản có dấu xác nhận của Uỷ ban phường, xã nơi bạn sống. Mẫu giấy này sẽ được cung cấp bởi công ty xuất khẩu lao động mà bạn đăng ký.

2. Hộ chiếu: song song với việc chuẩn bị các loại giấy tờ phía trên thì bạn nên đi làm hộ chiếu để tránh việc mất thời gian chờ đợi.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ đi xkld nhật bản. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Chuẩn bị gì cho hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *